Nên mua iPhone 6 chính hãng ở FPT, Thế Giới Di Động hay Lazada?

- Ngày đăng: 29/03/2015
Suy nghĩ: Hôm nay mình thấy Lazada bắt đầu bán iPhone 6s giá chỉ có 16 triệu hơn một xíu so với giá iPhone 6 hiện tại giao động quanh mốc 14 triệu. Nếu mình là các bạn mình sẽ chọn mua iPhone 6S vì mình cũng đang sử dụng con iPhone 6 và 6s và mình thấy con iPhone 6S giá trị hơn rất nhiều so với iPhone 6: từ tốc độ sử lý dữ liệu, camera, thời thượng hơn, … nói chung nếu chỉ chệnh lệch tầm 2 – 3 triệu như vậy thì mình sẽ chọn con iPhone 6s ở Lazada.
Cũng nói thêm con iPhone 6s ở Lazada là phiển bản 16GB, màu hồng và là hàng xách tay được bán và giao bơi iShop VN. Hàng này đảm bảo mới 100%, bảo hành 12 tháng bằng số iMell tại iShopVN (không bảo hành 1 đổi 1 vì đây là hàng xách tay nha các bạn).
Các bạn có thể xem chi tiết hơn về con iPhone 6s này >> tại đây

iphone 6s lazada 112

  1. 1.Đầu tiên mình xin giải thích thuật ngữ iPhone 6 chính hãng là như thế nào?

iPhone 6 chính hãng là iPhone thoả mãn 2 tối thiểu 2 yêu cầu sau:

-    Số model máy của iPhone phải có chữ VN như hình bên dưới.

kiểm tra xuất xứ iPhone

 Những điện thoại có số Model là VN có nghĩa là điện thoại được đặt hàng sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam, tuân theo các tiêu chuẩn và yêu cầu riêng của Việt Nam. Những điện thoại như thế này thì chắc chắn là có đóng thuế VAT đầy đủ.

Xem những iPhone 6 đang khuyến mãi ở Lazada Tại Đây nhé.

-          Điều kiện thứ 2 là bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm cho cả máy và phụ kiện. Theo chính sách của Apple thì tất cả điện thoại chính hãng đều phải được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm.

Chú ý: bảo hành một đổi một có nghĩa là trong vòng 12 tháng kể từ khi kích hoạt máy, nếu máy bị hư phần cứng hoặc phụ kiện thì nhà phân phối có trách nhiệm đổi mới máy mới cho khách hàng mà không sửa. Mình có người bạn xài iPhone hơn 11 tháng và bị hư khi đi bảo hành đại lý của iPhone vẫn đổi máy mới.

Ở Việt Nam Tinkhuyenmaihot.com thấy có một số trường hợp một số hãng bảo bán hàng chính hãng, bảo hành 1 đổi 1 nhưng máy lại nhập từ thị trường mỹ?? Theo định nghĩa ở trên thì hàng này không được gọi là hàng chính hãng. Nhưng theo ý kiến của mình thì hàng này có khi còn ngon hơn hàng chính hãng vì máy được sản xuất theo tiêu chuẩn mỹ (nhiều người nghĩ là tiêu chuẩn Mỹ ngon hơn tiêu chuẩn VN) . Việc còn lại là nhà phân phối có đáng tin tưởng không? Vì hàng nhập Mỹ mà dám cam kết 1 đổi 1 có nghĩa là nếu máy hư mình sẽ đem đến nhà phân phối bảo hành rồi nhà phân phối sẽ mang sang Mỹ đổi máy mới rồi gửi về VN cho mình. Chỉ nghe cái quy trình là thấy khó được bảo hành 1 đổi 1 rồi. Nhưng nếu nhà phân phối đó uy tín thì vẫn có khả năng bảo hành 1 đổi 1 bình thường nhé.

  1. 2. ở Việt Nam có bao nhiêu nhà nhập khẩu iPhone 6 chính hãng?

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có 3 nhà nhập khẩu iPhone 6 chính hãng là VinaPhone, Viettel và FPT. Trong đó hàng của VinaPhone và Viettel chủ yếu là tự phân phối và bán kèm các gói dịch vụ của hãng. Ví dụ giá iPhone 6 chính hãng trên thị trường đang bán giá 18 triệu nhưng Viettel có thể bán giá 16 triệu với điều kiện sử dụng gói dịch vụ của Viettel trong vòng 12 tháng, mỗi tháng xài ít nhất 1 triệu đồng.

iPhone 6 chính hãng của FPT thì phổ biến hơn vì FPT nhập hàng về rồi phân phối cho các nhà phân phối khác như Vĩnh Phát Mobile, Thế giới Di Động, Bách Khoa Computer, … nên trên thị trường nếu bạn thấy một hãng nào đó bán iPhone 6 chính hãng thì đa phần là hàng của FPT.

Xem những iPhone 6 đang khuyến mãi ở Lazada Tại Đây nhé.

Vậy nên mua iPhone 6 ở FPT hay TGDD hay Lazada ?

Nếu các bạn có hiểu viết về quy luật phân phối sản phẩm thì các bạn sẽ biết rằng giá bán của các đại lý bán lẻ thường rẻ hơn giá niêm yết của công ty và ở đây là giá của Lazada, TGDĐ, Nguyễn Kim,.. luôn rẻ hơn giá niêm yết trên website  FPT.

Tại sao giá đại lý bán lẻ lại rẻ hơn giá FPT phân phối?

Vì các đại lý có chiết khấu từ FPT, đại lý nào bán được nhiều thì được chiết khấu nhiều và dẫn đến giá rẻ hơn.

Nhiều người ở Việt Nam cứ tin vào câu nói “Tiền nào của nấy” nên mặc dù FPT bán mắc hơn các đại lý phân phối khác nhiều lúc đến gần 2 triệu mà các bạn vẫn cứ mua. Các bạn cần hiểu rằng iPhone chính hãng của TGDD, Nguyễn Kim hay Lazada nếu ghi là hàng FPT Thì 100% là hàng FPT. Về sản phẩm thì không có gì khác nhau rồi. Về bảo hành nếu mua hàng tại FPT Shop thì bạn chỉ có thể mang đến FPT shop để bảo hàng còn mua hàng ở Lazada bạn có thể mang đến Lazada hoặc Bách Khoa computer (trong trường hợp hàng của BK) và FPT. Như vậy mua hàng bên Lazada bạn sẽ được đến 3 công ty bảo hành còn hàng FPT thì chỉ đến FPT.

Quay lại câu hỏi là nên mua iPhone 6 chính hãng của FPT hay TGDĐ hay Nguyễn Kim hay Lazada.

Theo những phân tích ở trên thì các bạn đã dễ dàng trả lời được câu hỏi này:  Bên nào bán iPhone 6 chính hãng rẻ hơn thì mua.

Mình thấy iPhone 6 chính hãng bên Lazada thường là rẻ nhất thị trường vì Lazada bán iPhone 6 doanh số cực kỳ cao nên có thể đẩy giá xuống rất thấp mà không doanh nghiệp nào làm được.

Trước khi mua iPhone 6 bạn nên tham khảo qua giá iPhone 6 Lazada ở >> Link này

Và xem thêm các những con iPhone 6 khuyến mãi giá rẻ nhất hôm nay >> link này

  1. Lưu ý.
    - Điện thoại iPhone 6 Lazada bao gồm cả hàng chính hãng và hàng xách tay. Hàng chính hãng được ghi chú rõ: "Bảo hành 1 đổi 1".
    - iPhone 6 chính hãng trên Lazada do Bách Khoa Computer phân phối là hàng FPT nha các bạn. Trước đây mình cứ nghĩ hàng của Bách Khoa Computer nhập nhưng ngày 27/1 vừa rồi mình mua 1 iPhone 6 chính hãng về mới biết là hàng của FPT. Sau đó mình gọi điện lên Bách Khoa Computer và được xác nhận là toàn bộ iPhone 6 chính hãng của bên này bán trên Lazada đều là hàng của FPT. Nên thay vì mua bên FPT bạn cứ mua trên Lazada sẽ rẻ hơn được khá nhiều á. Ngoài ra mua iPhone 6 bên Lazada bạn sẽ được bảo hành trên hệ thống Bách Khoa Computer và cả FPT nên sẽ thuận lợi hơn khi bảo hành (bảo hành 2 nơi vẫn tốt hơn 1 nơi).

    3. Tại sao nên mua iPhone 6 chính hãng ở Lazada?

Thứ nhất: vì nó là hàng chính hãng của FPT

Thứ 2: giá nó rẻ. Không tin thì xem  giá ở >> link này nhé.

Thứ 3: cho phép trả góp lãi xuất bằng 0% trong vòng 1 năm. xem chi tiết >> Tại đây

Thứ 4: Không cần phải ra đường kẹt xe. Ở nhà và có người mang đến.

 4. Lazada có nhưng loại iPhone nào?

- Lazada có đủ hàng xách tay và hàng chính hãng xem ở >> link này nhé.

- iPhone 6 16GB vàng xách tay >> Link này

- iPhone 6 16GB xám xách tay >> Link này

- iPhone 6 16GB vàng chính hãng >> Link này

- iPhone 6 64GB vàng xách tay >> Link này 

5. Xem danh những con iPhone 6 khuyến mãi giá tốt nhất hôm nay tại >> link này

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này. Ai thấy bài viết hữu ích thì nhấn like ủng hộ mình nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER QUA EMAIL

Hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gửi bạn những voucher có giá trị cao hơn.

Họ tên: Email:
Đăng ký email nhận ngay voucher
Đăng ký để nhận được ngay những voucher mới nhất
Tên bạn:
 
Email: